เหตุการณ์ที่ไม่คิดว่าจะเกิดนี้เกิดขึ้นในรัฐ British Colombia ประเทศ Canada เมื่อแมวชื่อ Baby ท้ารบกับสุนัขพิทบูลอีก 6 ตัว ระหว่างที่พวกพิทบูลกำลังยุ่งกับการทำธุระส่วนตัวของพวกมัน เป็นผลในสุนัขพิทบูลเพศเมียชื่อ Bandida เลือดสาดหลังจากแมวข่วนหน้ามันอย่างรุนแรง

 

Bandida สุนัขพิทบูลเพศเมียวัย 3 ปี ได้รับบาดเจ็บจากแมวข่วน

 

ตอนที่แมวชื่อ Baby กระโจนเข้าใส่กลุ่มสุนัขพิทบูลพวกมันพวกมันทั้งหมดทำได้แค่เห่าเท่านั้น ไม่กล้าที่จะตอบโต้อย่างไร แต่ดูเหมือนแมว Baby มันเฉพาะเจาะจงเล่นงานสุนัขพิทบูลเพศเมียที่ชื่อว่า Bandida วัย 3 ปี เป็นพิเศษ เพราะมันข่วนหน้า Bandida ซ้ำอีกทีก่อนลาจาก

แมวอ้วนสุดโหดตัวนี้ชื่อ Baby

 

Javiera Rodriguez เจ้าของสุนัขพิทบูล ให้สัมภาษณ์ว่า “ตอนที่เรากำลังเดินกลับบ้านผ่านหน้าบ้านของเจ้าของแมว Baby มีสตรีคนหนึ่งทำสวนอยู่หน้าบ้าน และจู่ๆ ก็มีแมววิ่งออกมาจากพุ่มไม้แล้วเริ่มรบกับฝูงหมา (ที่เจ้าของจูงอยู่) สักพักเจ้า Bandida (พิทบูล) ก็ถูกเล็บแมวข่วนหน้ามันและเจ้าของแมวคนนั้นก็ไม่ได้ทำอะไรเลย เพื่อหยุดแมวของเธอ เธอได้แต่กรีดร้อง”

 

Kyla Grover ที่เดินจูงหมาอีก 4 ตัวมาร่วมกับเจ้าของหมา กลัวว่ารอยข่วนบนใบหน้า Bandida อาจจะทำให้มันตาบอดได้ ถ้าไม่รีบทำอะไรสักอย่างเพื่อรักษาพยาบาลมัน

 

“หลังจากนั้นสักครู่เดียวแมวก็ข่วนหน้า Bandida เล็บข่วนบนหน้าเธอด้วยการกระโจนออกไปด้วยขาหลัง และเธอก็ถูกมันข่วนที่มือด้วยตอนแยกพวกมันทั้งคู่ออกมา”

รอยแผลบนมือตอนที่เธอแยก Bandida กับ Baby

 

Bandida (พิทบูล) ที่มีรอยแมวข่วนบนใบหน้าตอนวันจันทร์ ถูกพาส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลสัตว์ Central Victoria Veterinary Hospital เพื่อดูอาการและให้ยาปฏิชีวนะและโชคดีที่ตาของมันไม่เป็นอะไร

 

ตอนที่สัตว์แพทย์ตรวจอาการของมัน คิดว่ามันถูกตัวแรคคูนทำร้ายเสียอีก

 

Javiera Rodriguez เจ้าของสุนัขพิทบูล ยังให้สัมภาษณ์อีกว่า “เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ยืนยันได้ว่า หมาพิทบูลไม่ได้เลวร้ายหรือดุร้ายเหมือนอย่างที่คนทั่วไปคิดเพราะหมาพิทบูลก็เหมือนกับหมาพันธุ์อื่นๆ ถ้าได้รับการเลี้ยงดูอย่างดีและมีการคัดสายเลือดที่ดีแล้ว พวกมันเพียงแค่ยืนนิ่งไม่ตอบโต้ตอนที่แมวโจมตี”

 

Bandida ยังมีรอยแผลจากการถูกแมวข่วน

 

ครอบครัว Del Thompson เจ้าของแมวสีครีม Baby อายุ 16 ปี ได้ขอโทษสำหรับเรื่องราวที่เกิดขึ้นและจ่ายค่ารักษาหมาให้ Bandida เป็นจำนวนเงิน 222 เหรียญสหรัฐ (7,222.-บาท 35 บาท/เหรียญ) หลังจากที่ Javiera Rodriguez ส่งใบเสร็จไปให้ในวันอังคาร

 

Del Thompson กล่าวว่า “มันดูเลวร้ายมากเพราะ Baby เคยรบกับหมาตัวอื่นมาก่อนแล้ว มันมักจะนอนเกือบทั้งวันแทบจะไม่ได้ทำอะไรเลย ยกเว้นตอนที่มันเห็นหมาเดินมาใกล้ภริยาของผม เพราะมันมักทำตัวเหมือนกับหมาเฝ้าบ้าน”

 

Betty Jean วัย 78 ปีภริยาของ Del Thompson ให้สัมภาษณ์ว่า “ค่อนข้างประหลาดใจว่าข่าวเรื่องนี้ดังมาก Baby นั้นคือ แมวที่เราเก็บมาเลี้ยง ตอนนี้อายุ 16 ปีแล้ว “มันเป็นแมวประเภทคิดช้า แต่คิดเป็นเรื่องเดียวก็คือ การปกป้องฉันให้ปลอดภัย”

 

เธอบอกว่าหมาเดินข้ามสนามหญ้ามาเธอได้เตือนผู้หญิงคนที่จูงหมามาพร้อมกัน 3 ตัวแล้ว แต่แมวอยู่ใกล้ๆ ผู้หญิงคนนั้นจึงพยายามดึงฝูงหมากลับลงบนทางเท้าสาธารณะ เธอเห็นว่าแมวของเธอทำร้ายหมาขณะที่อยู่ในบริเวณบ้านของเธอ ไม่ได้กระโจนออกไปจากพุ่มไม้แต่อย่างใดตอนรบกับหมา

“ไม่มีการซุ่มโจมตีแต่อย่างใด แต่มีบางคนเที่ยวกระพือข่าวทั้งหมดนี้ ว่าให้ระมัดระวังเวลาจูงหมาผ่านแถวบ้านนี้ ”

Baby The Cat วัย 16 ปี ดูเหมือนว่ากำลังพักผ่อน

 

เครดิตข้อมูล oknation.net