ถ้าใครยังไม่รู้จักยอดมนุษย์ ‘Bear Grylls’ ละก็ เราขอแนะนำให้คุณไปเสิร์ชชื่อและรายการของเค้าโดยด่วน แล้วคุณจะต้องตกใจ ในวีรกรรมชวนคลื่นไส้ของพ่อคุณ “แบร์ กริลส์” อย่างแน่นอน

 

เขาคือหนุ่มนักผจญภัยและผู้ดำเนินรายการสารคดีชาวอังกฤษ ที่มีชื่อเสียงลือเลื่องจากการพาท่องไปตามป่าและพื้นที่กันดาร พร้อมสาธิตวิธีเอาตัวรอดในสถานการณ์ที่ยากลำบากในแบบที่มนุษย์มนาทั่วๆ ไปต้องคาดไม่ถึง และคงไม่มีใครอยากทำตาม อย่างการเปิบพิสดารกินเนื้อสัตว์ที่ล่าได้แบบสดๆ หรือแม้กระทั่งดื่มน้ำที่คั้นได้จากขี้ช้าง

 

และนี่คือ 10 สิ่งที่เขาเคยกินผ่านรายการให้เราได้ดูสดๆ มาแล้ว บอกตรงๆ ว่าทั้งโลกนี้ อาจจะมีคนเดียวล่ะมั้งที่กล้าลิ้มลอง…

 

#1 กินงูทั้งเป็น

“ขอแค่ครั้งเดียวเท่านั้น” นี่คือสิ่งที่เขากล่าวหลังจากได้ทานแม่สาวน้อยตัวนี้เข้าไปทั้งเป็น ส่วนผู้กำกับรายการและทีมงานคนอื่นๆ ในระหว่างถ่ายทำ แว่วๆ มาว่าแทบคลื่นไส้กันทั้งกองเลยเหมือนกัน

 

ชัดๆ ในรูปแบบคลิป!!

 

#2 กินแมงมุมสดๆ

อันที่จริงการกินของดิบ ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ในบ้านเรา แต่สำหรับการแมงมุมดิบๆ คงไม่ใช่เรื่องดีแน่ และถ้าใครไม่กล้ากินไม่เป็นไร เพราะพี่แบร์ กริลส์ เค้ากล้า เด็ดขาปุ๊บ โยนเข้าปากปั๊บ

 

ชัดๆ ในรูปแบบคลิป!!

 

#3 หัวใจของกวางแรนเดียร์

วีรกรรมกินดิบประดุจผีปอบของ แบร์ กริลส์ นั้นเล่นจริงกินจริง เขาสามารถกินเลือดสัตว์ที่ล่าได้แบบสด ๆ แถมยังควักหัวใจของกวางแรนเดียร์ ออกมาเคี้ยวกินได้อย่างหน้าตาเฉย

 

ชัดๆ ในรูปแบบคลิป!!

 

#4 ดื่มน้ำจากอึช้าง

รู้สึกว่าการกินของเขาจะแอ๊ดว๊านซ์มากขึ้นไปเรื่อยๆ เลยนะ แต่เจ้าตัวบอกเองว่านี่เป็นไอเดียดีๆ สำหรับคนที่กระหายน้ำ แค่หยิบอึช้างออกมาแล้วก็บีบๆ ขยี้ๆ ให้มีน้ำไหลออกมา แค่นี้ก็จะไม่อดตายแล้ว

 

ชัดๆ ในรูปแบบคลิป!!

 

#5 จับ Giant Weta กินซะเลย

‘Weta’ เป็นแมลงสายพันธุ์ยักษ์ ที่ขึ้นชื่อว่ามีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก สายพันธุ์เดียวกับพวกตั๊กแตน และครั้งหนึ่งเมื่อแบร์ กริลส์ กำลังสำรวจป่าไปพบกับมันเข้า เจ้าแมลงน้อยเกิดอาการดื้อไปกัดใส่มือพี่แก เลยโดนจับกินเข้าให้แบบหน้าตาเฉย

 

ชัดๆ ในรูปแบบคลิป!!

 

#6 กินดักแด้ยักษ์

แค่เห็นหนอนตัวเล็กนิดเดียวเราก็หลอนจะบ้าตายแล้ว แต่พี่แกเล่นจับเจ้าดักแด้ยักษ์เข้าปาก เสร็จแล้วก็เคี้ยวๆๆๆราวกับว่ามันเป็นขนมเยลลี่ ดูหน้าพี่แกก่อนกินซะก่อน อยากรู้ว่าทำใจไปได้ยังไงนะ นี่มันยอดมนุษย์ชัดๆ

 

ชัดๆ ในรูปแบบคลิป!!

 

#7 กินเนื้อม้าลาย

ว่ากันว่าถ้านำเอาเนื้อม้าลายมาปรุงสุก อาจจะได้รสชาติที่อร่อยแตกต่าง แต่การกินดิบคงไม่ใช่เรื่องดีแน่ เพราะงานนี้ลูกพี่เล่นไปเจอซากศพของม้าลายเข้า ไม่รู้พี่แกคิดอะไร ชำแหละเนื้อม้าลายสดๆ มากินซะงั้น

 

ชัดๆ ในรูปแบบคลิป!!

 

#8 ดื่มฉี่ตัวเอง

‘ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน’ ประโยคนี้ใช้กับพี่แกได้ดีจริงๆ ครั้งหนึ่งที่ไปถ่ายทำรายการในออสเตรเลีย แบร์ กิล พบว่าร่างกายตัวเองขาดน้ำอย่างรุนแรง และสิ่งเดียวที่เค้าสาบานว่าไม่เคยทำมาก่อนเลยก็คือ ‘การดื่มฉี่ตัวเอง’ เพื่อให้ร่างกายสดชื่น

 

ชัดๆ ในรูปแบบคลิป!!

 

#9 กินแอปเปิ้ลจากกองอึของหมี

สิ่งที่ทำให้เรารู้สึกขยะแขยงได้มากที่สุด แน่นอนว่าต้องเป็นเรื่องของ…อึ!! แต่สำหรับแบร์ กริลส์ นั้นเขาสามารถกินผลแอปเปิ้ลที่หมีกินเข้าไปแล้วไม่ย่อย จากกองอึของหมี

 

ชัดๆ ในรูปแบบคลิป!!

 

#10 กินอัณฑะของแพะ

คงไม่มีอะไรจะพีคไปกว่าการกินอวัยวะเพศของสัตว์แบบสดๆ อีกแล้วเขาบอกว่าหลังจากได้ลองชิมแล้วรู้สึกว่า ไม่ใช่สิ่งที่น่ากิน และไม่ใช่รสชาติที่คุณอยากจะลิ้มลองแน่นอน

 

ชัดๆ ในรูปแบบคลิป!!

 

เครดิตข้อมูล catdumb.com